Bún xào chay
- Nguyên liệu
Bún gạo khô : 200g
Tàu hũ ki : 1 lá
Đậu hũ chiên : 1 miếng
Cần tây : 1 cọng
Cà rốt : 50g
Hành poaro : 1/2 cây (miền Bắc gọi là tỏi tây đấy)
Nấm linh chi : 50g
Bột ngọt
Ớt hiểm, sa tế, muối, đường, tiêu
Nước tương
-Cách làm
Bước đầu tiên, bạn chỉ cần ngâm bún gạo vào nước lạnh khoảng 8 - 10 phút, không ngâm nước nóng kẻo bún sẽ bị nát nhé. Sau đó, vớt ra để ráo.
Tiếp theo, bạn rửa sạch rồi thái sợi cà rốt to một chút và cần tây cắt khúc. Rồi thái nhỏ tỏi tây.
Tiếp đến, bạn cắt đậu hũ chiên làm 3 rồi chiên lại cho giòn và cắt sợi. Tàu hũ ky cũng chiên giòn rồi cắt sợi.
Sau đó, bạn pha nước sốt bún theo công thức: 1,5 thìa cà phê bột ngọt, 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường.
Bây giờ, bạn chỉ cần phi thơm tỏi tây, rồi cho tàu hũ ki, nấm, cần tây và cà rốt, bún đảo đều. Sau đó, bạn cho đậu hũ chiên, và hỗn hợp sốt và 1 muỗng nhỏ sa tế vào đảo đều là xong rồi.
-Thành phẩm
Vậy là chỉ trong vài phút, bạn đã có ngay món bún xào chay ngon miệng, đẹp mắt rồi. Bún xào chay tuy không có thịt nhưng khi ăn, bạn vẫn cảm thấy vị đậm đà của các loại rau xào, kết hợp với vị ngọt của nấm, của nước sốt sẽ hoàn toàn làm bạn hài lòng.
Cách làm nấm xào chay không hề khó, ngoài việc làm cho ngày Rằm tháng Giêng, bạn có thể làm món bún này cho cả nhà ăn sáng thường xuyên nữa. Bún xào chay không có thịt, ít dầu mỡ, rất thích hợp cho những ai muốn ăn kiêng đấy.