Cách nấu bún mọc sườn thơm ngon
Nguyên liệu
- 400 g sườn thăn.
- 700 g bún tươi.
- 300 g xương ống.
- 50 g giò sống.
- 3 nấm tai mèo.
- Hành lá, rau mùi.
- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu
Cách nấu
- Phần xương ống để làm nước dùng, ta đem rửa sạch rồi chần qua nước sôi. Sau đó, đem ninh trên nồi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn( 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước mắm).
- Phần sườn thăn đem chặt miếng vừa ăn, ướp với gia vị khoảng 10 phút.
- Giò sống ta đem ướp với gia vị, rồi trộn với mộc nhĩ băm nhỏ, vo thành từng viên nhỏ và để vào trong bát.
- Bún tươi chần qua nước lạnh để ráo.
- Đem phần sườn thăn ướp cho vào chảo với ít dầu xào nhanh, rồi cho vào nồi nước dùng đun cùng với xương ống. Nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa ăn.
- Cho bún vào trong tô, rồi đặt lên đó vài miếng sườn thăn, rắc thêm chút hành lá và mùi tàu. Cuối cùng chan nước dùng lên thật đều
- Với món bún mọc sườn này, ta nên thưởng thức vào những bữa sáng với thời tiết dễ chịu, quây quần cùng gia đình mình.
Chúc các bạn thành công với công thức tuyệt vời này nhé! Các bạn có thể tham khảo thêm những món ăn khác.