Gỏi ổi bánh phồng tôm


Nguyên Liệu:

- 300g ổi
- 200g tôm tươi
- 20g tôm khô
- 2 quả ớt sừng
- 1 mớ rau răm
- Bột gia vị
- 1 thìa súp đường
- 1 thìa súp nước cốt chanh
- 3/4 thìa súp nước mắm
- Dầu ăn
- 1/2 gói bánh phồng tôm

Thực Hiện:

- Tôm tươi ướp một chút gia vị, đem hấp chín, bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen ở sống lưng.

- Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm, giã nhỏ, rang khô với một chút dầu ăn làm ruốc tôm

- Ổi cắt bỏ cuống, đầu rồi thát lát. Ớt sừng thái sợi dài.

- Nước trộn: Hòa tan đường, nước mắm, nước cốt chanh.

- Rau răm thái rối

- cho ổi, ớt sừng, tôm tươi, rau răm vào thố, cho từ từ nước trộn vào rồi trộn đều. Sau cùng, rắc ruốc tôm khô lên trên.

- Dùng kèm với bánh phồng tôm chiên