Chả giò tôm thịt
Nguyên liệu:
- 50gr tôm đất nhỏ
- 100gr thịt heo
- Bánh tráng pía loại mềm
- Hành, tỏi, ớt chanh
- Rau sống các loại
Cách làm:
1 Đầu tiền, rửa sạch tôm đất bằng nước muối rồi cắt bớt đầu, đuôi và râu tôm nhé. Ướp tôm với hành tím cắt lát mỏng và muối.
2 Thịt băm nhỏ, ướp hành băm, tỏi, tiêu, một ít bột nêm và đường.
3 Sau đó, trộn thịt và tôm đã thấm gia vị vào chung một bát.
4 Bánh tráng trải ra lên mặt phẳng, cho ít hỗn hợp ở trên dàn theo đường thẳng. Cho vừa phải tôm, thịt thì chả giò sẽ rất ngon, không bị ngấy nhé, gấp lại khéo léo.
5 Bắc chảo dầu nóng, vặn lửa riu riu, ta thả chả giò nhẹ nhàng vào chiên vàng.
6 Tiếp theo, xay hoặc băm ớt, tỏi, đường để pha nước mắm chua ngọt
7 Chuẩn bị rau sống ăn kèm Lấy ra đĩa ăn nóng nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!