Bánh xèo miền Nam giòn rụm thơm ngon
Nguyên liệu để làm bánh xèo miền Tây bao gồm:
– Bột bánh xèo: 1 gói 400 g
– Bột nghệ
– Tôm: 150 g
– Thịt ba chỉ: 150 g
– Nấm hương: 10 cái
– Hành hoa
– Giá đỗ: 100 g
– Cà rốt: 1 củ
– Nước lọc: 500 ml
– Đỗ xanh cà vỏ: 50 g
– Dầu ăn, nước mắm,đường ớt, rau diếp, rau thơm các loại.
Cách làm bánh xèo
– Bánh xèo có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách pha bột và phần nhân bánh xèo
– Nước chấm: Trộn đều 3 thìa nước mắm, 1/2 thìa nước sôi, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 2 trái ớt băm nhuyễn, 1 thìa tỏi đến khi đường và bột ngọt tan đều rồi cho 1 thìa chanh vào sao cho vừa ăn và hợp khẩu vị.
Bước 1:
Cho gói bột bánh xèo vào âu sạch cùng 1 thìa cà phê bột nghệ. Đổ 500 ml nước vào âu cùng hành lá thái nhỏ. Đánh đều để khoảng 30 phút trước khi đổ bánh.
Bước 2: Tôm, thịt rửa sạch. Sau đó, thịt thái mỏng, nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân thái sợi.
Bước 3: Cho 1 ít dầu ăn vào chảo rồi cho thịt vào xào tiếp đến cho tôm vào xào cùng nấm hương. Rồi nêm nếm bột nêm cho vừa ăn sau đó cho tôm thịt ra dĩa.
Bước 4: Với đậu xanh nên vo sạch, ngâm nước khoảng 30 phút rồi cho vào chõ hấp chín. Giá đỗ rửa sạch để ráo, cà rốt gọt vỏ bào sợi.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp cho chảo nóng lên, rồi láng đều 2-3 muôi bột bánh xèo. Nhớ lắc đều để hỗn hợp bánh xèo trải mỏng khắp chảo.
Bước 6: Xếp lên bề mặt bánh một vài con tôm, thịt, thêm đỗ xanh, giá đỗ, cà rốt rồi đậy kín nắp chảo lại.
Bước 7: Đun lửa lớn từ 3-4 phút dùng muôi gấp bánh xèo làm đôi, rán đến khi phần vỏ vừa ý thì tắt bếp gắp bánh xèo ra đĩa.
Bước 8: Lần lượt làm như vậy cho đến khi hết bột bánh và phần nhân nhé.