Phở bò sốt vang thơm ngon đậm đà

Nguyên liệu 

   - 800 g xương bò.
   - 300g gân bò.
   - 500 g bánh phở.
   - 100ml rượu vang đỏ.
   - 4 củ hành khô, 1 củ gừng, 2 củ tỏi.
   - 5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế, 7 con sá sùng khô.
   - Hành, rau mùi.
   - Gia vị: Muối, hạt nêm, bột bắp, ngũ vị hương, bột nghệ.

Cách nấu 

   - Xương bò rửa sạch, chần qua với nước sôi. Sau đó, cho vào nồi ninh khoảng 2 tiếng.

   - Gừng rửa sạch thái lát mỏng, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

   - Gân bò rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa miệng. Ướp gân bò với 1/2 chỗ gừng tỏi đã giã cùng với gia vị, ngũ vị hương, bột nghệ và 50ml rượu vang. Để khoảng 30 phút cho ngấm.

   - Hành lá, rau mùi rửa sạch chẻ nhỏ.

   - Làm nóng dầu ăn trong nồi, trút gân bò vào xào sơ. Rồi đổ nước vừa ngập mặt gân.
​1/3 số gừng nguyên vỏ còn lại nướng chín cùng với hành khô, quế, hoa hồi, thảo quả. Ninh trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

   - Khi gân bò đã nhừ, bạn hòa bột bắp với chút nước cho tan hết rồi trút vào nồi gân, vừa trút vừa khuấy đều tay. Cuối cùng bạn cho 50ml rượu vang còn lại vào nồi gân, đun sôi là được.

   - Bánh phở chần qua nước sôi, sắp hành, rau mùi lên trên. Tiếp đó bạn múc 1 muôi gân hầm rải đều lên, sau đó chan nước dùng lên thật đều.

   - Với món phở bò sốt vang này rất thích hợp ăn vào trong tiết trời lạnh giá của những ngày đầu đông, không những thế đây còn là một món ăn ngon, dễ tiêu và rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn